Kem chống nắng không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ được chị em thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp sử dụng kem chống nắng nhưng làn da bạn vẫn bị đen và sạm đi. Vậy lí do là do đâu? Hãy lắng nghe những chia sẻ của Thiên Khuê về những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng của các chị em nhé.

1. Chỉ bôi kem chống nắng vào buổi sáng

Thói quen của các bạn nữ buổi sáng trước khi ra đường bạn thoa kem chống nắng. Bạn không biết rằng để kem chống nắng phát huy tốt hiệu quả thì phải bôi 2 tiếng đồng hồ 1 lần. Nếu da bạn ra mồ hôi nhiều hay bạn vừa bơi lội, tắm biển xong thì thời gian thoa lại kem giữa 2 lần ngắn hơn. Bởi kem chống nắng có thể bị trôi khi da tiết ra nhiều mồ hôi.

Chỉ bôi kem chống nắng vào buổi sáng vẫn làm da bị đen dần đi

Chỉ bôi kem chống nắng vào buổi sáng vẫn làm da bị đen dần đi

2. Không sử dụng kem chống nắng vào ban ngày

Có một số người sai lầm khi nghĩ rằng chỉ dùng kem chống nắng khi bạn đi ra ngoài nắng, đi tắm biển. Tuy nhiên kem chống nắng không nhằm chống lại sự nắng nóng của ánh nắng mặt trời. Mà công dụng chính là những tia cực tím, tia UV từ mặt trời đen và sạm da. Bạn ngồi trong văn phòng hay trong nhà thì ánh nắng vẫn có thể tiếp xúc với da bạn một cách dán tiếp thông qua cửa kính. Chính vì thế bạn nên sử dụng kem chống nắng ban ngày để bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

Ngồi trong văn phòng da vẫn có khả năng bị náng tấn công

Ngồi trong văn phòng da vẫn có khả năng bị náng tấn công

3. Bôi kem không đủ lượng như quy định

Đừng bỏ qua việc đọc hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm và tự sử dụng. Đôi khi thoa nhiều quá hoặc ít quá. Nếu thoa lượng kem ít quá sẽ không đủ khả năng bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời. Do đó da vẫn bị đen sạm mặc dù bạn vẫn đều đặn mỗi ngày thoa kem. Bạn có thể tiết kiệm kem nền nhưng với kem chống nắng bạn nên dùng đủ lượng để da bạn luôn căng, sáng. Không bị các tác nhân có hại từ ánh nắng làm đen, sạm và lão hóa.

4. Bôi kem không đúng trình tự

Kem chống nắng hóa học chứa các thành phần avobenzen, octinoxate, oxybenzone. Các chất này chỉ phát huy tác dụng khi tiếp xúc trực tiếp với da. Kem chống nắng vật lý chứa các chất titannium dioxide, zinc dioxide thì phát huy tác dụng ngay khi bạn bôi. Do đó nếu là các loại kem chống nắng hóa học bạn cần bôi đầu tiên để kem tiếp xúc trực tiếp với da rồi mới đến các loại mỹ phẩm khác. Còn kem chống nắng vật lý thì đơn giản hơn bạn chỉ cần thoa trước khi ra ngoài là được, không cần quan tâm đến thứ tự thoa kem.

5. Thoa kem và ra ngoài ngay

Kem chống nắng cần có thời gian để phát huy tác dụng. Bạn nên thoa kem trước 20 đến 30 phút trước khi ra ngoài để kem phát huy tác dụng tối đa rồi mới ra đường. Nhưng với kem chống nắng vật lý bạn có thể thoa xong và ra ngoài luôn. Tuy nhiên thời gian để kem chống nắng phát huy tác dụng bạn đợi 3 đến 5 phút để kem ráo trên da hãy trang điểm. Như vậy khi bạn trang điểm kem sẽ không bị trộn với nhau trên da.

6. Chỉ dùng kem chống nắng cho phần da mặt

Không ít bạn nữ nghĩ rằng phần da mặt dễ bị tổn thương và chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời nên chỉ cần thoa phần da mặt. Nhưng thực tế ánh nắng tác động lên tất cả các phần da trên cơ thể. Do đó bạn cần thoa cả kem chống nắng lên mặt, cổ, và phần tay. Đây là những nới tiếp xúc nhiều và khó che chắn nhất.

Sai lầm khi chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

Sai lầm khi chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

7. Tin rằng kem chống nắng không thấm nước

Bạn đừng tin vào khả năng chống nước của kem chống nắng nhé. Nếu bạn ra mồ hôi nhiều, bạn tắm biển thì chắc chắn những kem chống nắng tốt đi chăng nữa cũng bị trôi đi một phần nhất định. Do đó bạn tùy vào những hoạt động của bản thân mà bạn vào thời gian thích hợp nhé.

Những thông tin mà Thẩm mỹ viện Thiên Khuê cung cấp trên đây sẽ là lưu ý giúp chị em  bảo vệ làn da của mình tốt hơn. Khi thoa kem chống nắng luôn làm đúng hướng dẫn sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Xem thêm các mẹo làm đẹp, chăm sóc da tại https://thammyvienthienkhue.vn để có làn da đẹp mịn màng nhé.